150 chuyên gia dự hội thảo quốc tế về an ninh biển tại Quảng Ninh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/06/2016 12:58 GMT+7

Hội thảo diễn ra sáng nay tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

VTV.vn - Sáng 9/6, Học viện Ngoại giao và Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế an ninh và phát triển biển tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hơn 150 đại biểu gồm các chuyên gia, học giả đến từ châu Âu, châu Á và Việt Nam đã tham dự Hội thảo "An ninh và phát triển biển: Hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm Á - Âu".

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam - nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ kinh nghiệm của châu Âu và châu Á trong các vấn đề an ninh biển. Đại sứ Bruno Angelet cũng khẳng định, EU cam kết thúc đẩy bình đẳng chủ quyền giữa các quốc gia trên thế giới, trong đó có các vấn đề biển ở châu Á.

Cũng tại phiên khai mạc, Đại sứ Đặng Đình Quý, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu ra các thách thức thực tiễn đối với những vấn đề an ninh biển trong thời gian qua như: cướp biển hay các thảm hoạ thiên tai.

Trước diễn biến phức tạp, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh vai trò của sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong việc cùng tìm ra giải pháp cho các vấn đề này.

Nằm trong Chương trình Hỗ trợ đối thoại chiến lược EU - Việt Nam, đây là lần thứ hai Liên minh châu Âu phối hợp với Việt Nam tổ chức Hội thảo liên quan đến các vấn đề biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước