150 thanh niên nông thôn tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 13:39 GMT+7

Sáng 27/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ 9, năm 2014 cho 150 thanh niên nông thôn tiêu biểu.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của đất nước.

Đây là phần thưởng của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động của Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị.

Giải thưởng Lương Định Của năm 2014 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao cho 150 thanh niên nông thôn xuất sắc trên toàn quốc. Trong đó, có nhiều thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên là cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ khuyến nông, ngư, có thành tích xuất sắc trong tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, trực tiếp hướng dẫn chỉ đạo xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả. Đặc biệt, có những mô hình đạt doanh thu rất cao đem lại doanh thu mỗi năm hơn chục tỷ đồng.

Trong suốt 9 năm đồng hành cùng giải thưởng, Ban Tổ chức đã trao giải cho 1.500 gương thanh niên tiêu biểu với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước