17 mẫu thủy - hải sản tại TT-Huế trong giới hạn an toàn

VTV8-Thứ ba, ngày 10/05/2016 18:00 GMT+7

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm của 17 mẫu thủy - hải sản tại TT-Huế đều nằm trong giới hạn cho phép.

VTV.vn - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu xét nghiệm của 17 mẫu cá, tôm, nghêu, mực lấy tại nhiều địa điểm của tỉnh TT-Huế đều nằm trong giới hạn cho phép.

Nhằm kiểm tra mức độ an toàn của các sản phẩm thủy - hải sản trên địa bàn tỉnh TT - Huế, các cơ quan chức năng tỉnh này đã tiến hành lấy 17 mẫu thủy- hải sản tại các cảng cá và các chợ để kiểm nghiệm. Theo đó, 17 mẫu gồm mẫu cá các loại, tôm, nghêu, mực đã được lấy tại cảng cá Thuận An, biển Quảng Công (huyện Quảng Điền, tỉnh TT - Huế) và các chợ Phú Tân (huyện Phú Vang), Bến Ngự (TP Huế).

Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng như: Crom, Niken, đồng, sắt, kẽm, Mangan, chì, thủy ngân… Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu xét nghiệm trong những mẫu đã lấy ở trên đều nằm trong giới hạn cho phép.

TT-Huế cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn TT-Huế cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn

VTV.vn - Sáng 1/5, cơ quan chức năng TT-Huế đã triển khai việc cấp giấy xác nhận hải sản an toàn cho ngư dân đánh bắt ở những vùng biển xa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước