19% người dân chưa hài lòng với ngành y tế

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/05/2019 14:07 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin trong công bố báo cáo chỉ số hài lòng người bệnh Việt Nam năm 2018. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Sáng kiến Việt Nam tổ chức sáng 30/5 tại HN.

Kết quả dựa trên khảo sát từ hơn 7.500 bệnh nhân và người nhà tại 60 bệnh viện, trong đó có 20 bệnh viện tuyến Trung ương. Các đánh giá nằm ở nhiều khía cạnh then chốt khác nhau trong quá trình khám, chữa bệnh.

Nhóm khảo sát cũng thực hiện phỏng vấn trực tiếp người bệnh đến khám thông qua các câu hỏi về sự hài lòng, chất lượng bệnh viện, trình độ chuyên môn và chi phí điều trị.

Kết quả khảo sát cho thấy các bệnh viện đã có sự thay đổi rõ rệt về thái độ ứng xử, môi trường bệnh viện. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn cần phải tiếp tục thay đổi về thái độ, đầu tư về cơ sở hạ tầng và đặc biệt là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để người dân có thể yên tâm mỗi khi phải vào viện.

Ngành y tế hướng tới xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện Ngành y tế hướng tới xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện

VTV.vn - Nụ cười, ánh mắt, sự lắng nghe hay các cử chỉ thân thiện là những liều thuốc quý báu mà mỗi thầy thuốc có thể dành cho người bệnh bất cứ lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ngành y tế

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước