2% hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao

Dương Hương, Thanh Long, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/01/2018 14:11 GMT+7

VTV.vn - Hiện mới có 193 hợp tác xã nông nghiệp đã ứng dụng công nghệ cao, chiếm chưa đến 2% tổng số hợp tác xã nông nghiệp trên cả nước.

Cần triển khai những biện pháp gì để giúp các hợp tác xã nông nghiệp gỡ khó, tăng đầu tư công nghệ cao vào sản xuất, chế biến. Đây là nội dung chính của Hội nghị ứng dụng công nghệ cao trong các hợp tác xã nông nghiệp diễn ra hôm qua (17/1) tại Lào Cai, do Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn tổ chức.

Các đại biểu đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tích cực chỉ đạo thành lập bộ phận cung cấp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy các chuỗi liên kết chuyển giao công nghệ cao và xúc tiến tiêu thụ nông sản công nghệ cao giữa doanh nghiệp và hợp tác xã nông nghiệp. Đại diện các hợp tác xã mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi trong việc vay gói tín dụng 100.000 tỷ đồng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao và nguồn vốn 300 tỷ đồng dành cho các hợp tác xã nông nghiệp.

Hiện các hợp tác xã mới chỉ áp dụng công nghệ cao tại một khâu hay một công đoạn của sản xuất. Việc liên kết chuyển giao công nghệ cao giữa hợp tác xã và doanh nghiệp trong chuỗi giá trị nông sản còn yếu. Hoạt động xúc tiến tiêu thụ cho nông sản công nghệ cao còn khá mờ nhạt.

Đăk Nông: Hợp tác xã bỏ ứng dụng VietGAP Đăk Nông: Hợp tác xã bỏ ứng dụng VietGAP

VTV.vn - Sau gần 2 năm áp dụng, Hợp tác xã nông lâm nghiệp và thương mại Tia Sáng đã phải bỏ giữa chừng việc ứng dụng quy trình VietGAP.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước