23 bệnh nhân COVID-19 mới được điều trị ở đâu?

Thu Hà (Đài PT-TH Thái Bình)-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 18:47 GMT+7

VTV.vn - Tất cả những trường hợp này đều là công dân Việt Nam trở về từ Nga, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Sáng 15/5, Bộ Y tế công bố thêm 24 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Trong đó, 23 bệnh nhân đang được cách ly đặc biệt và điều trị bệnh tại Thái Bình.

Đây là lần đầu tiên khoa truyền nhiễm, BV đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, số lượng bệnh nhân lại lớn. Tuy nhiên, các điều kiện để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân viên y tế trong cơ sở điều trị và không để lây chéo trong bệnh viện đã được tỉnh Thái Bình chỉ đạo, có kịch bản từ đầu mùa dịch.

Hệ thống bệnh phẩm được lấy và bảo quản theo đúng quy trình, quy phạm và đưa đến khu xét nghiệm, đảm bảo các mẫu bệnh phẩm không lây ra khu vực xung quanh và ảnh hưởng đến cán bộ, công nhân viên chức, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như người dân khu vực xung quanh bệnh viện.

Hiện sức khỏe của 23 trường hợp nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại đây đều ổn định, 1 trường hợp có biểu hiện sốt, ho. Trung tâm CDC Thái Bình đã xét nghiệm cho 169 công dân nhập cảnh từ Nga về đợt này đang được cách ly tại khu cách tập trung tỉnh Thái Bình, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, lần 3 cho người cách ly và người liên quan để có phương án sàng lọc.

Sáng 15/5, Việt Nam công bố thêm 24 ca nhiễm COVID-19 mới Sáng 15/5, Việt Nam công bố thêm 24 ca nhiễm COVID-19 mới NÓNG: Phát hiện thêm 23 trường hợp dương tính với COVID-19 cùng một chuyến bay về nước NÓNG: Phát hiện thêm 23 trường hợp dương tính với COVID-19 cùng một chuyến bay về nước Chiều 14/5, Việt Nam đã chữa khỏi 90#phantram ca bệnh COVID-19 Chiều 14/5, Việt Nam đã chữa khỏi 90#phantram ca bệnh COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước