25 tàu cá Bình Định nhận ngư cụ khai thác cá ngừ của Nhật Bản

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 17:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng ngày 31/10, tại TP Qui Nhơn, lễ giao nhận công nghệ và ngư cụ khai thác cá ngừ đại dương của Hội hữu nghị Việt - Nhật hỗ trợ cho tỉnh Bình Định đã được tổ chức.

Có mặt trong buổi lễ giao nhận, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã xuống tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Việt, 1 trong 25 tàu cá được nhận ngư cụ khai thác cá ngừ đại dương của Nhật để xem bộ thiết bị này và lắng ý kiến của ngư dân khi sắp được vươn khơi bằng công nghệ mới.

Chủ tịch nước mong muốn, khi có thiết bị này, ngư dân cần phải cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật cũng như cách sử dụng thiết bị để vươn khơi đánh bắt được những con cá ngừ có chất lượng cao và xuất khẩu sang Nhật – một trong những thị trước nhập khẩu cá ngừ nguyên con lớn nhất thế giới.

Sau khi tiếp nhận bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương của Nhật Bản, ngay trong năm 2015, 25 tàu cá sẽ ra khơi để làm quen với thiết bị. Đến tháng 1/2016, những tàu cá này sẽ đồng loạt mở chuyến biển đầu tiên đánh bắt cá ngừ đại dương theo đề án khai thác, thu mua, xuất khẩu cá ngừ đại dương theo chuỗi. Tỉnh Bình Định sẽ sử dụng một tàu trung chuyển để liên tục vận chuyển sản phẩm của các tàu cá trong mô hình vào đất liền đúng thời hạn. Với quyết tâm này, tỉnh Bình Định hy vọng, mặt hàng cá ngừ sẽ chinh phục thị trường Nhật Bản trong năm 2016.

Chuyên gia Nhật Bản cùng ngư dân Bình Định ra khơi câu cá ngừ Chuyên gia Nhật Bản cùng ngư dân Bình Định ra khơi câu cá ngừ

VTV.vn -Một đoàn gồm 4 chuyên gia Nhật Bản đã theo 3 tàu đánh bắt cá ngừ của ngư dân Bình Định ra khơi để tận tay hướng dẫn cho bà con cách đánh bắt cá ngừ theo công nghệ Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước