Hai nhà khoa học nữ của Việt Nam nhận Giải thưởng Kovalevskaia 2015

Phạm Hà - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 16:41 GMT+7

VTV.vn - Lễ trao giải Kovalevskaia 2015 - giải thưởng cho các nhà khoa học nữ xuất sắc thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên đã diễn ra sáng nay (6/3) tại Hà Nội.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2015 được trao cho 2 nhà nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học là TS. BS. Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy TPHCM và PGS. TS. Đặng Thị Cẩm Hà, nguyên Trưởng phòng Phòng Công nghệ sinh học môi trường, Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

TS. BS. Phạm Thị Ngọc Thảo là người đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài khoa học tiêu chuẩn các cấp. Còn PGS. TS. Đặng Thị Cẩm Hà là người đã có hơn 20 năm nghiên cứu khoa học. Chị là chủ nhiệm gần 30 đề tài, dự án, nhánh đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; đã công bố hơn 160 công trình khoa học công nghệ trong nước và nước ngoài.

Từ khi thành lập năm 1985 đến nay, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia của Việt Nam đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 17 tập thể và 44 cá nhân là nhà khoa học nữ xuất sắc của Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2016, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam quyết định mỗi năm sẽ trao học bổng cho 1 nữ sinh chuyên Toán, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội để động viên các em tiếp tục con đường nghiên cứu Toán học ngay từ những năm học THPT.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước