3 trẻ trong cùng một gia đình đuối nước thương tâm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/06/2016 16:14 GMT+7

Người dân lặn tìm thi thể các cháu bé bị đuối nước. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Vào khoảng 10h ngày 6/6, tại bến nước xóm 8, sông Phổ Lợi, đoạn chảy qua xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 trẻ tử vong.

Trước đó, 5 trẻ gồm 2 chị em ruột là Nguyễn Minh Anh Thư (9 tuổi), Nguyễn Minh Anh Sơn (10 tuổi), đều trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và 3 trẻ khác là Nguyễn Thị Thu Hằng (8 tuổi), Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), Nguyễn Thị Châu Anh (7 tuổi), đều là cháu nội của ông Nguyễn Đức Thông, trú xóm 6, xã Phú Dương, huyện Phú Vang ra bến nước xóm 8 câu cá.

Trong lúc vui đùa trước bến nước xóm 8, cả 5 cháu sảy chân xuống vùng nước sâu của sông Phổ Lợi. Hậu quả, các cháu Anh Thư, Anh Sơn và Thu Hằng bị đuối nước. Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của các em và điều tra sự việc.

Ông Nguyễn Hữu Lộc, trú xóm 9, xã Phú Dương - người cứu sống được 2 cháu bé cho biết, trong khi đang chạy xe trên quốc lộ 49A, đoạn qua hiện trường đã nhìn thấy 4 cánh tay đưa lên mặt nước cầu cứu, ngay lập tức ông đã cứu sống được 2 cháu bé. Tuy nhiên, do đuối sức và không biết có nhiều trẻ gặp nạn, nên ông không thể cứu được 3 cháu còn lại.

Sau khi xảy ra vụ đuối nước, ông La Phúc Thành - Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.

Cần có biện pháp bảo vệ trẻ em trước những vụ đuối nước Cần có biện pháp bảo vệ trẻ em trước những vụ đuối nước

VTV.vn - Bộ Lao động Thương binh Xã hội yêu cầu các địa phương có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ Hè.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

đuối nước

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước