SỰ CỐ SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT:

30% kiểm soát viên không lưu chưa đạt tiếng Anh mức tối thiểu

(Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 10:39 GMT+7

Đó là số liệu do ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đưa ra trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV, liên quan đến nhiều sự cố hàng không xảy ra gần đây.

Nhiều sự cố hàng không xảy ra gần đây được cho có liên quan đến vấn đề trình độ và năng lực của nhân viên điều hành bay. Theo số liệu điều tra trong ngành, có đến 40% nhân viên có trình độ ngoại ngữ chuyên ngành chỉ đạt trung bình - yếu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc phối hợp điều hành bay của hàng không dân dụng và quân sự. Đây là một công việc rất quan trọng, liên quan đến sự an toàn của hàng ngàn con người.

Trả lời về vấn đề này, ông Lại Xuân Thanh cho biết, đối với kiểm soát viên không lưu, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế yêu cầu trình độ tiếng Anh phải đạt mức tối thiểu là mức 4 (mức cao nhất là mức 6).

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, 30% kiểm soát viên không lưu chưa đạt trình độ tiếng Anh mức 4.

Sự cố sân bay Tân Sơn Nhất: Đình chỉ kíp trực cấp điện Sự cố sân bay Tân Sơn Nhất: Đình chỉ kíp trực cấp điện

Trong buổi họp báo chiều nay, Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết đã lập tổ điều tra và đình chỉ kíp trực cấp điện trong sự cố mất điện tại Tân Sơn Nhất ngày 20/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước