Sự cố sân bay Tân Sơn Nhất: Đình chỉ kíp trực cấp điện

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 20:21 GMT+7

Trong buổi họp báo chiều nay, Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết đã lập tổ điều tra và đình chỉ kíp trực cấp điện trong sự cố mất điện tại Tân Sơn Nhất ngày 20/11.

Liên quan đến sự cố kỹ thuật mất điện tại Trung tâm Kiểm soát không lưu đường dài tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM ngày 20/11, chiều nay (21/11), Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức họp báo thông báo những thông tin điều tra ban đầu về sự cố mất điện.

Nguyên nhân được xác định là do mất điện cung cấp cho hệ thống thiết bị điều hành bay tại Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Cơ quan kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất. Đây được cho là sự cố kỹ thuật đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện, nhân viên kỹ thuật, kíp trưởng kíp trực nguồn điện đã tạm thời bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra sự cố.

Cục Hàng không đã thành lập đoàn Điều tra sự cố với thành phần là các chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật và kiểm soát không lưu, phối hợp với Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức điều tra, xác minh và làm rõ nguyên nhân; đồng thời sẽ đưa ra các biện pháp để đảm bảo an toàn hoạt động bay, báo cáo trước ngày 29/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước