31% nữ sinh từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 09/12/2014 06:32 GMT+7

Đó là kết quả khảo sát tại Hà Nội và TP.HCM, vừa được tổ chức ActionAid Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường công bố.

Để khắc phục tình trạng quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị UBND thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc giải quyết tình trạng này.

Các biện pháp được đưa ra bao gồm: điều tra, khảo sát để xác định rõ các địa điểm, các tuyến giao thông công cộng, các đoạn đường thường xuyên xảy ra hiện tượng quấy rối tình dục đối với phụ nữ; đồng thời, triển khai các biện pháp cảnh báo, ngăn ngừa như: tăng cường chiếu sáng công cộng, niêm yết số điện thoại công an xã/phường sở tại cũng như các thông điệp hướng dẫn cách ứng phó khi bị quấy rối tình dục.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các khu vực có nguy cơ; tập huấn kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và các em gái; tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ mạnh dạn tố cáo với cơ quan chức năng khi bị quấy rối tình dục và các hành vi xâm hại khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước