33 lao động đề nghị Đại sứ quán tại Nhật Bản giúp đỡ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 16:38 GMT+7

VTV.vn - Ban Quản lý lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa nhận được đơn đề nghị giúp đỡ của 33 lao động Việt Nam.

Theo đó, 33 lao động Việt Nam tại Nhật Bản đã đề nghị giúp đỡ về điều kiện ăn, ở, môi trường làm việc, thu nhập, khấu trừ tiền lương quá cao, không đúng như hợp đồng đã ký. 33 lao động này đã ký hợp đồng cá nhân trực tiếp với Công ty First Cardea (trụ sở tại Tokyo).

Qua bản thanh toán lương hàng tháng, Ban Quản lý lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhận thấy việc khấu trừ các khoản tiền của lao động quá cao và đã liên hệ với Công ty First Cardea. Công ty này cho biết, việc khấu trừ đã thông báo và giải thích cho lao động tại Việt Nam trước khi đi và sẽ kiểm tra các thông tin lao động khiếu nại để giải quyết thỏa đáng.

Ban Quản lý lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, nếu chủ sử dụng lao động không giải quyết, đề nghị Công ty First Cardea bố trí tìm việc làm mới cho người lao động. Trong trường hợp cần thiết, Đại sứ quán sẽ đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản can thiệp.

Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tăng trưởng 96,1% trong năm 2014, hứa hẹn sẽ trở thành "thị trường vàng" trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước