Lao động Việt Nam vẫn có thể sang Malaysia làm việc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/03/2016 11:33 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: dantri.com.vn)

VTV.vn - Lao động Việt Nam vẫn có thể sang Malaysia làm việc bình thường, cho dù mới đây Malaysia thông báo ngưng tuyển dụng lao động nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành kế hoạch thực hiện Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ Việt Nam và Malaysia về tuyển chọn và sử dụng lao động. Theo bản ghi nhớ này, lao động Việt Nam vẫn có thể sang Malaysia làm việc bình thường, cho dù mới đây Malaysia thông báo ngưng tuyển dụng lao động nước ngoài.

Vào cuối tháng 2/2016, Chính phủ Malaysia đã thông báo về quyết định ngưng tuyển dụng lao động nước ngoài. Các chủ lao động tại Malaysia phải tuyển dụng lao động địa phương. Tuy nhiên, theo Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ Việt Nam và Malaysia về tuyển chọn và sử dụng lao động, lao động Việt Nam vẫn có thể sang Malaysia làm việc bình thường. Các doanh nghiệp Malaysia có giấy phép hợp lệ vẫn tiếp tục tuyển thêm lao động nước ngoài, chỉ các doanh nghiệp chưa có giấy phép không được cấp mới. Người lao động Việt Nam có quyền được giữ hộ chiếu và các giấy tờ cá nhân. Đây là cơ sở quan trọng giúp bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp lao động Việt Nam tại Malaysia.

Hiện Việt Nam đã có trên 220.000 lao động sang Malaysia làm việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước