347 sản phẩm thủy sản cấp giấy phép khống đang được lưu hành

VTV8-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 09:44 GMT+7

VTV.vn - Trong 802 sản phẩm vật tư thủy sản cấp giấy phép khống, có 347 sản phẩm đã được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam để lưu hành.

Theo báo cáo từ các địa phương, tong 802 sản phẩm vật tư thủy sản cấp giấy phép khống có 347 sản phẩm đã được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam để lưu hành;157 sản phẩm mới tiến hành sản xuất thử, chưa bán ra thị trường; 210 sản phẩm chưa sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Tổng cục Thủy sản sẽ tiếp tục làm rõ thông tin thực tế lưu hành đối với các sản phẩm này. Tuy nhiên, thông tin mà Tổng cục Thủy sản đưa ra chưa cho thấy có bao nhiêu sản phẩm vi phạm được sử dụng, gây hại cho việc nuôi trồng thủy sản.

Trước đó, vào tháng 6/2015, sau khi phát hiện hành vi của 8 cán bộ và nhân viên thuộc Tổng cục Thủy sản và Trung tâm khảo nghiệm, kiểm định, kiểm nghiệm nuôi trồng thủy sản, thiết lập công văn trái pháp luật để điền thêm tên 800 sản phẩm vào danh mục các sản phẩm được phép lưu hành, trong khi các sản phẩm này không hề được kiểm nghiệm khảo nghiệm thực tế, Tổng cục Thủy sản đã ra thông báo thu hồi 5 công văn và phụ lục.

Tổng Cục Thủy sản công bố hơn 800 sản phẩm cấp phép khống Tổng Cục Thủy sản công bố hơn 800 sản phẩm cấp phép khống

VTV.vn - Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho biết, gần một nửa trong số hơn 800 sản phẩm thủy sản được cấp khống giấy phép lưu hành đã được đưa ra thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước