4 phóng viên bị hành hung khi phản ánh nạn “cát tặc"

Thúy Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24 - bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/09/2014 14:41 GMT+7

Phóng viên VTV trao đổi với các phóng viên tại Quảng Ngãi. (Ảnh: VTV News)

Khi đi tìm hiểu, xác minh về tình trạng khai thác cát trái phép tại Quảng Ngãi, bốn phóng viên đã bất ngờ bị các đối tượng "cát tặc" hành hung.

Thôn Nam Phước, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi - nơi các phóng viên nhận được nguồn tin đang xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép dọc sông Trà. Sau khi các phóng viên đi kiểm tra, xác minh thực hư chuyện “cát tặc”, bất ngờ một đối tượng trung niên tự xưng là Tiễn, chạy xe máy áp sát, rồi giật mạnh vào tay lái, làm phóng viên bị ngã xuống nền đường bê tông và bị thương ở đầu. Bất chấp sự có mặt của công an xã, đối tượng Tiễn đã nhặt đá ở ven đường tiếp tục tấn công vào đầu, tay chân của các phóng viên.

Trong số đó, phóng viên Ngọc Viên, Báo Quảng Ngãi có dấu hiệu bị choáng do bị đa chấn thương nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để theo dõi.

Qua bác sỹ thăm khám, vết thương không nguy hiểm đến tính mạng của các phóng viên, nhưng không thể tránh được nhưng chấn động về tinh thần.

Những phóng viên điều tra về lĩnh vực kinh tế, động chạm trực tiếp tới quyền lợi của các đối tượng làm ăn phi pháp, khó có thể tránh được những mối nguy hiểm luôn rình rập nhưng chưa thể tự bảo vệ mình được.

Tuy vậy, các phóng viên đều không sợ hiểm nguy và quyết tâm theo đuổi nghề báo. Những phóng viên kinh tế vẫn liên tục phản ánh thông tin hữu ích tới công chúng. Sự lăn xả với nghề, sự bảo vệ chính đáng vẫn luôn là cần thiết đối với mỗi phóng viên điều tra.

Ghi nhận của nhóm PV Bản tin Tài chính kinh doanh tại Quảng Ngãi:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước