40 làng nghề góp mặt trong Festival nghề truyền thống Huế 2017

Bích Vân, Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 19:23 GMT+7

VTV.vn - 40 làng nghề truyền thống khắp 3 miền sẽ góp mặt trong Festival nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ ngày 28/4 - 2/5 tại Huế.

Trên 300 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú và những người thợ tài hoa đến từ 40 làng nghề truyền thống khắp 3 miền sẽ góp mặt trong Festival nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5 tại thành phố Huế.

Điểm đặc sắc của Festival nghề truyền thống năm nay là làng nghề, phố nghề sẽ được tái hiện trong khung cảnh đặc trưng của 30 ngôi nhà rường - kiệt tác nghề chạm khắc gỗ Huế. 13 nhóm nghề như thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, tranh làng Sình, dệt may, mây tre... sẽ phô diễn tay nghề qua những sản phẩm thủ công độc đáo, bản sắc.

Trong khuôn khổ của Festival còn có các hoạt động nghệ thuật tôn vinh nghề truyền thống như chương trình thời trang Hội tụ bản sắc châu Á, Lễ hội áo dài với chủ đề hội họa Huế và Lễ tế Tổ bách nghệ và không gian ẩm thực 3 miền. Ngôn ngữ hiện đại, trên nền bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam và các quốc gia châu Á được thể hiện qua tiết mục nghệ thuật cùng bộ sưu tập trang phục biểu đạt giá trị thẩm mỹ. 

Cùng với Festival Huế, Festival nghề truyền thống qua 6 kỳ tổ chức đã góp phần làm nên thương hiệu của cố đô xanh - di sản thế giới thu hút đông đảo công chúng Huế và hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm, tham quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước