48 trẻ bị sởi ở Piêng Coọc đã hồi phục sức khoẻ

CBS (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 08:48 GMT+7

Trạm dã chiến tại Piêng Cọoc chữa trị cho 48 cháu bị nhiễm bệnh và khống chế ổ dịch. (Ảnh: VnExpress)

Trạm dã chiến chữa dịch sởi tại trường Tiểu học Piêng Cọoc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An sẽ giải tán sau những ngày làm nơi chữa trị cho 48 trẻ của địa phương bị dịch sởi

Liên quan tới việc 50 hộ dân ở bản Piêng Coọc đã được cách ly và hơn 120 học sinh phải nghỉ học nhằm đảm bảo không lây sởi, đại diện Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, trạm dã chiến chữa dịch sởi tại Trường tiểu học Piêng Cọoc sẽ giải tán. Trường học sẽ hoạt động trở lại sau một tuần nữa.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đến ngày 17/10, trạm dã chiến tại trường Tiểu học Piêng Coọc chỉ còn 4 bệnh nhân, sẽ sớm trở về nhà. Đây là tốp bệnh nhân cuối cùng trong số 48 cháu được điều trị những ngày qua.

Sức khỏe của bệnh nhân nặng nhất đã dần ổn định, và có thể đến trường trong 4-5 ngày tới. Trước đó, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có mặt tại bản Piêng Cọoc để chỉ đạo công tác chữa trị, dập dịch.

Công việc tiếp theo là giám sát sức khỏe các cháu vừa trở về nhà, tổng vệ sinh khuôn viên trường và toàn bản. Vài ngày tới nếu diễn biến tốt, ngành y tế sẽ công bố hết dịch.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước