5 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã về đất liền an toàn

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 18:40 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều ngày chờ đợi, hôm nay (13/7), 5 ngư dân đã trở về đất liền trong sự chào đón của mọi người.

Nhiều ngày nay, thông tin về 5 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm đang trong hành trình trở về đất liền với sự hỗ trợ của tàu cá của một ngư dân Quảng Ngãi đang trở thành tâm điểm sự chú ý của dư luận.

Đúng 15h30 chiều nay, tại cảng cá Tịnh Kỳ, Quảng Ngãi, tàu cá QNg 95001 TS đã đưa 5 ngư dân từ Hoàng Sa cập cảng về đất liền an toàn. Trở về đất liền, được gặp lại người thân, với các ngư dân, đây thực sự là niềm vui và hạnh phúc. Với họ, những giây phút chống chọi với hiểm nguy khi đang hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa thì bị tàu phía Trung Quốc tấn công vẫn còn là nỗi ám ảnh.

Cũng trong lúc đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa, khi phát hiện sự cố, tàu cá của ngư dân Huỳnh Văn Khanh đã cố quay lại cứu 5 ngư dân, nhưng liên tục bị tàu Trung Quốc xua đuổi, ngăn cản. Đến 19h ngày 9/7, tàu Trung Quốc mới bỏ đi. Lúc này, các ngư dân trên tàu QNg 95011 TS mới tiếp cận vớt được 5 ngư dân, đưa trở về đất liền.

Tình trạng sức khỏe của các ngư dân hiện khá tốt. Ngay khi trở về đất liền, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã đến thăm, động viên và trao tặng quà hỗ trợ. Các ngư dân tiếp tục trình báo sự việc tại Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, Quảng Ngãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước