5 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/09/2016 05:44 GMT+7

Tổng thống Pháp Francois Hollande. Nguồn ảnh: www.20minutes.fr

VTV.vn - Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

* Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 5 - 7/9 . Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Pháp sau 12 năm, kể từ khi Tổng thống Jacques Chirac đến thăm Việt Nam năm 2004. Chuyến thăm cũng là dịp thuận lợi để hai bên thúc đẩy các dự án hợp tác kinh tế lớn trên các lĩnh vực hạ tầng cơ sở, chống biến đổi khí hậu, khoa học - công nghệ, y tế, nông nghiệp.

* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28 - 29 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại thủ đô Vientiane của Lào, từ ngày 6 - 8/9 tới.

* Sáng 11/9, Lễ trao giải thường Trần Đại Nghĩa sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giải thưởng nhằm khuyến khích giới khoa học noi theo tấm gương của Thiếu tướng Viện sỹ Trần Đại Nghĩa trong nghiên cứu khoa học. Sự kiện diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 103 năm ngày sinh của Thiếu tướng, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa.

* Ngày 9/9, Hội nghị thượng đỉnh các nước phía Nam của Liên minh châu Âu EU sẽ được tổ chức tại Athens, Hy lạp. Tại Hội nghị, các nước sẽ cùng bàn tương lai của EU sau khi Anh bỏ phiếu rời khối này, cũng như các vấn đề về kinh tế và nhập cư.

* Từ ngày 7 - 18/9, Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic 2016 sẽ diễn ra tại Rio De Janeiro, Brazil. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự sự kiện này với tổng số 22 thành viên, trong đó có 11 vận động viên tham gia tranh tài tại các môn thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước