Sự kiện nổi bật tuần: Vụ thuê người chặt tay chân gây xôn xao dư luận

VTV News-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 09:40 GMT+7

VTV.vn - Nước biển miền Trung được công bố đạt chuẩn để tắm và nuôi trồng thủy hải sản, vụ thuê người chặt tay chân trục lợi bảo hiểm… là một số sự kiện đáng chú ý trong tuần.

Nước biển miền Trung an toàn để tắm, khai thác và nuôi trồng thủy sản

Ngày 22/8, Bộ TN&MT và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến TT - Huế.

Hội nghị đã đưa ra kết luận, chất lượng môi trường nước biển và trầm tích biển tại các khu vực được quan trắc đã nằm trong giới hạn, đạt quy chuẩn đối với vùng bãi tắm thể thao Nhà nước, nuôi trồng thủy sản và bảo tồn thủy sinh.

Về chất lượng thủy, hải sản đánh bắt, theo số liệu giám sát của Bộ Y tế, kết quả kiểm nghiệm đánh giá mức độ an toàn của các mẫu hải sản lấy tại 4 tỉnh miền Trung cho thấy, hàm lượng một số chất ô nhiễm trong hải sản đã giảm dần theo thời gian.

Cũng trong tuần này, ngày 25/8, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cũng công bố nước biển miền Trung đã an toàn cho việc khai thác, nuôi trồng thủy sản và làm muối.

Thuê người chặt tay chân để trục lợi bảo hiểm

Trong tuần này, dư luận trong nước đã chấn động bởi một người phụ nữ thuê người chặt tay chân, tạo hiện trường tai nạn nghiêm trọng với ý định "cuỗm" số tiền bảo hiểm lên đến 3 tỷ đồng.

Trước đó, chị L.T.N, 30 tuổi trú tại huyện Phúc Thọ - Hà Nội, đã thuê một thanh niên chặt đứt rời 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái. Sau đó, hai người tự tạo hiện trường giả một vụ tai nạn tàu hỏa và trình báo lên công an. Sau 3 tháng điều tra, lực lượng công an đã xác định chị N và người thanh niên đến trình báo tại Công quan quận Bắc Từ Liêm về vụ tai nạn có quen biết nhau.

Biết không thể thực hiện được hành vi lừa đảo, chị N đã đến cơ quan công an, thừa nhận hành vi thuê người thanh niên chặt tay chân của mình để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó.

Hiện nay, dư luận quan tâm về hình thức xử lý của cơ quan chức năng đối với chị L.T.N và thanh niên trong vụ việc này.

Hà Tĩnh yêu cầu 5 cơ quan tự kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến Formosa

Sau sự cố môi trường biển và vụ chôn lấp bùn thải trái phép, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu 5 cơ quan, tổ chức tự kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.

5 cơ quan, tổ chức kiểm điểm theo yêu cầu của UBND tỉnh gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Ban quản lý các khu kinh tế, UBND thị xã Kỳ Anh.

Những tổ chức, cá nhân liên quan được lãnh đạo tỉnh yêu cầu tự nhận hình thức kỷ luật và cấp có thẩm quyền ra hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vụ 26 tỷ đồng “biến mất” khỏi tài khoản tại VPBank

Liên tiếp trong những tuần qua, dư luận khá hoang mang và lo lắng trước thông tin khách hàng bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng khi họ không hề giao dịch. Mới đây, bà Trần Thị Thanh Xuân (TP.HCM) cho biết 26 tỷ đồng trong tài khoản tại ngân hàng VPBank đã bỗng dưng "bốc hơi". Sự việc đã diễn ra gần một năm nhưng đến nay vị khách hàng này vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía ngân hàng VPBank.

Chiều 24/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có công văn chỉ đạo xử lý vụ 26 tỷ đồng trong tài khoản tại VPBank bỗng dưng bị biến mất này.

Thực hư vụ 26 tỉ đồng trong tài khoản bỗng dưng 'bốc hơi' Thực hư vụ 26 tỉ đồng trong tài khoản bỗng dưng "bốc hơi"

VTV.vn - Nhiều giao dịch chi séc cho các cá nhân với số tiền lên tới 26 tỉ đồng tại VP Bank, nhưng không được báo qua tin nhắn SMS Banking cho chủ tài khoản.

Khởi tố vụ án cụ ông dâm ô tình dục trẻ em ở chung cư Vũng Tàu

Đây là vụ án dư luận đặc biệt quan tâm, bởi các em gái bị dâm ô còn rất nhỏ, có em chỉ 6 tuổi và kẻ xâm hại là một ông già 76 tuổi sống cùng khu dân cư.

Trong tuần này, Công an Thành phố Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án dâm ô tình dục trẻ em tại chung cư Lakeside Vũng Tàu. Đại diện Công an Thành phố Vũng Tàu cho biết, sau khi chị Trần Thị Thu Thủy gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng việc ông T. nhiều lần xâm hại con gái mình, đã có thêm 6 bé gái nữa được người thân và các nhân chứng xác nhận bị ông T xâm hại. Cơ quan điều tra đã cho các bé khác đối chất với ông T. và các bé đều nhận diện được chính xác nghi phạm cũng như miêu tả rõ địa điểm bị xâm hại.

Như vậy, sau gần 1 tháng rưỡi từ khi Công an TP Vũng Tàu nhận đơn tố cáo từ bà mẹ có con gái nghi bị xâm hại, vụ án đã được khởi tố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước