59 nhà máy trực tiếp tham gia thị trường điện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2015 06:43 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - EVN cho biết, hiện có 59 nhà máy điện trực tiếp tham gia thị trường điện với tổng công suất khoảng 14.000 MW, chiếm 37,5% công suất toàn hệ thống.

Mặc dù vận hành trong mùa khô với điều kiện phức tạp về thời tiết, thủy văn và cung cấp khí, các đơn vị phát điện trực tiếp tham gia thị trường điện đã tuân thủ đúng quy định về chào giá, quy định về thị trường điện. Vì vậy, thị trường điện hoạt động ổn định, liên tục, không có thời điểm nào phải ngừng.

Theo báo cáo của EVN, trong 6 tháng đầu năm nay, hệ thống điện được vận hành hợp lý. Công tác chỉ đạo, điều hành, sản xuất, kinh doanh điện năng bám sát diễn biến tình hình cấp khí, than và thời tiết thuỷ văn cũng như nhu cầu phụ tải điện từng tuần, từng tháng, đảm bảo tính kinh tế của hệ thống điện.

Tập đoàn và các nhà máy thủy điện đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng cục Thủy lợi và các địa phương vận hành điều tiết các hồ thủy điện, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân và vụ Hè Thu, nhu cầu đẩy mặn của các địa phương vùng hạ du, đặc biệt là khu vực miền Trung-Tây Nguyên đang bị khô hạn kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước