6 tháng đầu năm chưa đạt được mục tiêu giảm tai nạn giao thông

Bảo Linh, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 23:06 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016.

VTV.vn - Số liệu thống kê cho thấy: 6 tháng đầu năm vẫn chưa đạt được mục tiêu Quốc hội đề ra là tỷ lệ giảm số người chết vì tai nạn giao thông từ 5 đến 10%.

"Trong 6 tháng cuối năm, để đạt được mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông thì cả hệ thống chính trị cần vào cuộc tích cực hơn nữa" là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại buổi Sơ kết đảm bảo Trật tự an toàn giao thông toàn quốc 6 tháng đầu năm, được tổ chức tại Hà Nội.

Số liệu thống kê cho thấy: 6 tháng đầu năm vẫn chưa đạt được mục tiêu Quốc hội đề ra là tỷ lệ giảm số người chết vì tai nạn giao thông từ 5 đến 10%. Trong tháng 5 và tháng 6, số người chết vì tai nạn giao thông lại tăng đột biến và tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, điển hình là 2 vụ tai nạn xe khách ở Bình thuận và Lâm Đồng, làm 20 người chết và hàng chục người bị thương và vụ TNGT đường thuỷ tại sông Hàn, Đà Nẵng. Nguyên nhân chính được nhìn nhận một cách thẳng thắn, đó là vẫn còn tình trạng buông lỏng trong quản lý nhà nước về an toàn giao thông đối với kết cấu hạ tầng, kinh doanh vận tải, kỹ thuật phương tiện trên đường bộ và đường thuỷ nội địa.

Kết luận tại buổi sơ kết, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình - Chủ tịch UB ATGT QG yêu cầu: các bộ ngành phải phối hợp chặt chẽ, tiếp tục siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ, đường thuỷ nội địa, nhất là hoạt động vận tải hành khách, các bộ ngành phải tuyệt đối không được để tiếp tục xảy ra tình trạng phương tiện vận tải không giấy phép, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp, và hiện tượng bảo kê, uy hiếp, hành hung đối thủ, cạnh tranh không lành mạnh. Bên cạnh đó, người tham gia giao thông phải tuân thủ pháp luật, nâng cao văn hoá giao thông mới mong kéo giảm các tiêu chí về tai nạn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước