65 năm truyền thống Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng

Quỳnh Trang, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 23:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/10, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất, danh hiệu cao quý cho Học viện Chính trị bởi những thành tích của các thế hệ tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, học viên, nhân viên và chiến sĩ Học viện Chính trị đã đạt được trong những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương truyền thống và kết quả đào tạo của nhà trường đạt được trong suốt 65 năm hình thành và phát triển, khẳng định sự ra đời, lớn mạnh của Học viện Chính trị luôn gắn liền với quá trình xây dựng, chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Chính trị luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng được truyền thống quý báu "Kiên định và phát triển, đoàn kết và kỷ luật, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ". Tuy nhiên, khi phân tích những khó khăn mà đất nước đang phải đối mặt, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu đòi hỏi quân đội phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam và nhân dân.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn mới, xứng đáng là trung tâm đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học hàng đầu của quân đội, Thủ tướng đề nghị Học viện Chính trị, trong công tác đào tạo, cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng quân đội nhân dân, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; trong đó cần tăng cường xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho bộ đội, phát huy vai trò và hiệu quả của hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội. Đồng thời, tích cực , chủ động tham gia đấu tranh tư tưởng, lý luận, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước