70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/10/2019 19:38 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo.

VTV.vn - Sáng 14/10, Ban Dân vận Trung ương đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học: 70 năm tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến dự Hội thảo.

Các đại biểu khẳng định, tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Sự thật, bút danh XYZ từ 70 năm trước chỉ gần 600 từ, nhưng đó là một tác phẩm lớn, thể hiện tầm tư tưởng, đạo đức cao đẹp và phong cách đặc sắc của của Hồ Chí Minh, đã đang và sẽ mãi là cẩm nang vô giá về công tác dân vận của Đảng, bởi tác phẩm không chỉ nêu rõ tầm quan trọng của công tác dân vận, mà còn chỉ ra ai phải làm dân vận và phải làm dân vận như thế nào.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định tác phẩm "Dân vận" của Bác có ý nghĩa sâu sắc và rất sống động trong thực tiễn, công tác dân vận cần nhận thức đầy đủ hơn nữa câu nói của Bác: "Việc của dân rất to, công tác dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công".

70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo.

Cùng quan điểm này, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, tác phẩm "Dân vận" chính là sự tiếp nối truyền thống của cha ông, khẳng định vai trò của nhân dân "chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân". Công tác dân vận thời gian qua đã đạt được nhiều thành tích, tích cực góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong sạch, vững mạnh, nhưng cần đổi mới để đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy giá trị lý luận, thực tiễn, ý nghĩa sâu sắc nội dung tác phẩm "Dân vận" của Bác, cần tiếp tục thể chế hóa, hoàn thiện cơ chế "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ", trong đó, phải triệt để đổi mới công tác tuyên tuyền, giải thích, thuyết phục bằng nhiều hình thức (gặp gỡ trực tiếp, qua báo chí, mạng xã hội…), không để các thế lực thù địch chiếm lĩnh "trận địa" này, gây nhiễu loạn tư tưởng nhân dân, chống phá ta, tạo bất ổn xã hội.

Tại cuộc hội thảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 50 tác phẩm lọt vào vòng chung kết cuộc thi Báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo" năm 2019. Cũng nhân dịp này Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo" năm 2020, gắn với tổng kết cuộc thi giai đoạn 2017 - 2020.

Ninh Thuận đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền Ninh Thuận đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền

VTV.vn - Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý tỉnh Ninh Thuận tập trung làm thay đổi nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về công tác phục vụ nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước