8 tàu hàng chìm trên biển Quy Nhơn: Công các cứu hộ gặp khó khăn do sóng to

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/11/2017 10:32 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Định, chiều 4/11, bão số 12 đã đánh chìm nhiều tàu hàng và làm nhiều thuyền viên bị mất tích trên vùng biển Quy Nhơn.

Việc tìm kiếm những người mất tích hiện vẫn đang được tỉnh Bình Định khẩn trương triển khai. Theo phóng viên Nguyên Linh - đang có mặt tại Bình Định - vẫn chưa có con số chính xác số người đang mất tích hoặc trôi dạt trên biển. Trước đó, chiều 4/11, có tất cả 8 tàu gặp nạn, trong đó có 7 tàu bị chìm hoàn toàn.

Hiện nay, công tác cứu hộ được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định chỉ đạo triển khai là tập trung tìm kiếm những người mất tích cũng như cứu hộ thuyền viên của hơn 40 tàu khác đang ở vùng biển Quy Nhơn có nguy cơ gặp nạn.

Tỉnh đã huy động khoảng 100 chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia công tác cứu hộ. Hiện công các cứu hộ cũng đang gặp nhiều khó khăn do sóng ở khu vực này vẫn còn rất to. Chiều 4/11, đã có thêm 1 tàu Cảnh sát biển tham gia hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn cùng với 10 tàu của tỉnh Bình Định huy động.

Một điều lo ngại hiện nay là đã xuất hiện tràn dầu trên vùng biển phường Gềnh Ráng, TP Quy Nhơn ở phạm vi bán kính 5km. Như vậy, đây cũng là vấn đề các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định phải triển khai để xử lý trong hôm nay (5/11).

Bình Định: Đã cứu được 46 thuyền viên trên 7 tàu chở hàng bị chìm Bình Định: Đã cứu được 46 thuyền viên trên 7 tàu chở hàng bị chìm

VTV.vn - Đã có 46 thuyền viên trên 7 tàu đã và đang chìm được cứu. 16 thuyền viên còn lại hiện đã mất tích và lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước