Bão số 12 đánh chìm 6 tàu hàng ở Bình Định, 26 thuyền viên mất tích

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/11/2017 16:21 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 12, vùng biển ngoài khơi Bình Định có gió giật cấp 13, biển động dữ dội, nhiều tàu chở hàng và tàu cá của ngư dân bị sóng đánh chìm.

Do ảnh hưởng của bão số 12, đã có hàng chục chiếc tàu neo đậu tại khu vực phao số 0 của cảng Quy Nhơn (cách bờ khoảng 5km) đã bị đánh trôi dạt vào vịnh Quy Hòa. Thống kê mới nhất của địa phương cho thấy, 6 tàu hàng neo đậu tại khu vực cảng Quy Nhơn bị sóng đánh chìm, trong đó có khoảng 60 thuyền viên trôi xuống biển, hiện lực lượng chức năng cứu vớt được 35 người và hiện tại vẫn đang tìm mọi cách để tiếp cận các thuyền viên còn lại. Tuy nhiên thời tiết vẫn đang rất phức tạp, sóng to và gió lớn.

Cũng theo thông tin từ tỉnh Bình Định, trước đó có 1 tàu cá của ngư dân Bình Định dù đã được cơ quan chức năng tuyên truyền, thông báo nhưng vẫn cố tình ra khơi đánh bắt, bị sóng và gió bão đánh gãy bánh lái nên không thể quay vào bờ. Hiện tàu đang nằm cách bờ biển Quy Nhơn khoảng 36 hải lý và cơ quan chức năng vẫn đang tìm cách để tiếp cận ứng cứu.

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: "Hiện tỉnh đã huy động các lực lượng chức năng cùng 10 tàu cứu hộ trên địa bàn tỉnh để tiếp tục cứu vớt các thuyền viên trên 6 tàu hàng bị chìm, trong đó có 1 tàu nước ngoài. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt được 35 thuyền viên, còn lại 26 thuyền viên vẫn đang mất tích. Chúng tôi đang tăng cường tất cả các lực lượng để tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên còn lại.

Hiện nay còn khoảng trên 40 chiếc tàu vẫn đang neo đậu tại khu vực phao số 0. Một số tàu có nguy cơ tiếp tục bị chìm nếu không ứng cứu kịp thời. Vì vậy, chúng tôi đã liên lạc với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Trung ương để khẩn trương điều tiết một số tàu lớn để tiếp tục ứng cứu một số thuyền còn lại trên biển Quy Nhơn".

Bão số 12 càn quét Khánh Hòa, nhiều nhà dân bị đổ sập, hư hỏng nặng Bão số 12 càn quét Khánh Hòa, nhiều nhà dân bị đổ sập, hư hỏng nặng Ảnh hưởng bão số 12, gió quật đổ nhiều bảng hiệu, cây cối ở Đà Nẵng Ảnh hưởng bão số 12, gió quật đổ nhiều bảng hiệu, cây cối ở Đà Nẵng Bão số 12 đổ bộ Đăk Lăk, 200 ngôi nhà bị tốc mái Bão số 12 đổ bộ Đăk Lăk, 200 ngôi nhà bị tốc mái

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước