9 người thiệt mạng do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/07/2017 07:15 GMT+7

VTV.vn - Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc đang diễn biến phức tạp và đã gây ra những thiệt hại về người.

Tính đến sáng nay (10/7), số người thiệt mạng tại các tỉnh Thái Nguyên, Hà Giang, Lai Châu và Lào Cai đã là 9 người, trong đó có cả trẻ em.

Tại tỉnh Thái Nguyên, trong ngày 8/7, một xe ô tô chở 4 người, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, đã tử nạn, vì bị nước cuốn trôi. Chiếc xe này đã cố vượt qua cầu tràn, thuộc xã Linh Thông, huyện Định Hóa, khi nước lũ đang lên nhanh và chảy xiết. Tại tỉnh Yên Bái, sạt lở đất cũng đã khiến một xe tải bị rơi xuống vực. Nhiều đoạn đường bị đất đá vùi lấp.

Tại Lai Châu, 2 người đã thiệt mạng, 38 ngôi nhà bị sạt lở do mưa lũ trong những ngày qua. Còn tại tỉnh Hà Giang, nhiều tuyến đường đã bị sạt lở. Trong đó, nghiêm trọng nhất là tại quán internet ở thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì. 

Căn nhà đã bị vùi lấp hoàn toàn, khiến 2 cháu bé trong nhà thiệt mạng. Lũ lớn trên sông Hồng đổ về cũng đang làm gián đoạn nhiều tuyến vận tải thủy và làm ngập nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Mưa lớn kéo dài, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở miền núi phía Bắc Mưa lớn kéo dài, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở miền núi phía Bắc

VTV.vn - Miền Bắc đang trong đợt mưa diện rộng kéo dài và lũ trên một số sông đang lên, cùng cảnh báo về lũ quét, sạt lở đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước