90% người dân hiểu biết về quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/11/2019 21:36 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những kết quả đáng chú ý có trong báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá của Vụ Pháp chế, Bộ Y tế.

Một số kết quả đáng chú ý khác có trong báo cáo như đã có hơn 20 bệnh viện trên cả nước tham gia mạng lưới tổ chức hoạt động cai nghiện thuốc lá, với hàng nghìn bệnh nhân cai nghiện thuốc lá thành công mỗi năm. Công tác tuyên tuyên đã được phủ rộng ở khắp các địa phương. Một số người nghiện thuốc lá không bỏ được thuốc, đã có ý thức hút thuốc đúng nơi quy định, không hút thuốc gần phụ nữ mang thai và trẻ em. Quảng cáo thuốc lá đã không còn xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, những hoạt động tích cực của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá. 

Hiện mỗi năm, Quỹ hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho các đơn vị và địa phương để tổ chức thực hiện các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế như việc xử lý các hành vi vi phạm luật còn gặp khó khăn, lực lượng thanh tra mỏng. Một số địa phương chưa có sự quan tâm đúng mức đến công tác tuyên truyền, bố trí kinh phí và nhân lực chưa đầy đủ.

Nghiên cứu triển khai hỗ trợ cai nghiện thuốc lá qua công nghệ di động Nghiên cứu triển khai hỗ trợ cai nghiện thuốc lá qua công nghệ di động

VTV.vn - Đây là một trong rất nhiều nội dung đã được trình bày tại hội thảo "Tăng cường hoạt động tư vấn và điều trị cai nghiện thuốc lá tại Việt Nam" được tổ chức sáng 13/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước