Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm luật phòng chống tác hại thuốc lá

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 18:45 GMT+7

VTV.vn - Có tới 7/12 khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội khi kiểm tra đã vi phạm các quy định về phòng chống tác hại thuốc lá.

Đây là kết quả đợt kiểm tra thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại 3 quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, do Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Công an phối hợp với các đơn vị tổ chức.

7 khách sạn vi phạm đã phải nộp phạt tổng số tiền hơn 53 triệu đồng. Các lỗi thường gặp là không treo biển báo "Cấm hút thuốc lá" trong khuôn viên khách sạn; không đưa nội dung cấm hút thuốc lá trong khách sạn vào nội quy của khách sạn; bày gạt tàn nhiều nơi trong khách sạn; vẫn để khách hút thuốc trong khách sạn, thậm chí hút ngay cả khi đoàn đi kiểm tra.

Những mức phạt nghiêm khắc đã được đưa ra nhằm tăng tính răn đe, nâng cao ý thức của các cơ sở kinh doanh trong việc tuyên truyền phổ biến tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, việc thực thi luật phòng chống tác hại thuốc lá tại các cơ sở kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn.

40#phantram trẻ em thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá thụ động 40#phantram trẻ em thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá thụ động Công bố danh sách 30 điểm du lịch cấm hút thuốc lá ở Hà Nội Công bố danh sách 30 điểm du lịch cấm hút thuốc lá ở Hà Nội Kiểm tra thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM Kiểm tra thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước