ADB cam kết tài trợ ở mức cao cho Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 19:18 GMT+7

VTV.vn - ADB sẽ hỗ trợ Việt Nam 450 triệu USD để giảm thiếu hụt ngân sách Nhà nước và con số này có thể tăng thêm theo yêu cầu cụ thể của Chính phủ Việt Nam.

Tối 2/11, tại buổi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) Stephen Groff cho biết ADB vừa thông qua kế hoạch hỗ trợ Việt Nam từ 1 đến 1,5 tỷ USD trong 4 năm tới. Riêng năm nay và năm sau, ADB sẽ hỗ trợ Việt Nam 450 triệu USD để giảm thiếu hụt ngân sách Nhà nước và con số này có thể tăng thêm theo yêu cầu cụ thể của Chính phủ Việt Nam.

Phó Chủ tịch ADB khẳng định, định chế tài chính này cam kết tiếp tục duy trì hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm thực hiện thành công mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế và trở thành nước có thu nhập trung bình ở mức cao trong vòng 20 năm tới.

Cảm ơn ADB đã có các cam kết mới để tài trợ cho các dự án trong khuôn khổ Chiến lược đối tác quốc gia từ năm nay đến 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ đặc biệt coi trọng hiệu quả sử dụng các nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, trong đó có nguồn vốn của ADB. 

Đồng thời mong muốn ADB tiếp tục tăng cường hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực và ứng phó biến đối khí hậu cũng như tài trợ cho các dự án của 5 nước thuộc tiểu vùng Mekong trong kết nối hạ tầng giao thông, giảm nghèo bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước