Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Ngân hàng ADB

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 19:13 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng ADB Takehiko Nakao.

Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Ngân hàng phát triển châu Á ADB và xem ADB là một trong những nhà tài trợ hàng đầu trong việc cung cấp nguồn vốn, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách. Đây là nội dung được Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh tại buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng ADB, ông Takehiko Nakao vào sáng 17/6.

Tại buổi tiếp, nhấn mạnh, sự hỗ trợ của ADB đã và đang hỗ trợ tích cực giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo, Chủ tịch nước cho biết hiện Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Nhiều vùng ở Việt Nam đang bị hạn hán, xâm nhập mặn, ô nhiễm môi trường, cùng với đó, Việt Nam cũng đang chủ trương phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, ưu tiên là tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, vì vậy, nhu cầu về vốn đề hỗ trợ phát triển là hết sức quan trọng.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, ADB tiếp tục quan tâm hỗ trợ cung cấp vốn vay ưu đãi để Việt Nam thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội; chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giải ngân hiệu quả nguồn vốn. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam cam kết sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi mà ADB cung cấp.

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao cho biết ADB rất quan tâm tới hợp tác với Việt Nam đồng thời cam kết sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực tái cơ cấu tài chính, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài cũng như mong muốn có thêm nhiều cơ hội cùng trao đổi với các cơ quan của Việt Nam về các biện pháp để ADB có thể hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam một cách hiệu quả nhất trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước