ADB dự kiến duy trì tài trợ cho Việt Nam khoảng 3,67 tỷ USD

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/09/2014 19:10 GMT+7

Chủ tịch Takehiko Nakao tại buổi làm việc với Thống đốc Nguyễn Văn Bình (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Ngày 18/9, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp và làm việc với ông Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Takehiko Nakao đánh giá cao hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, nỗ lực của hệ thống ngân hàng trong tiến trình tái cơ cấu xử lý nợ xấu thông qua công ty VAMC, cũng như minh bạch hóa thông tin trong thời gian qua đã góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Chủ tịch Takehiko Nakao chúc mừng Việt Nam đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng hạn mức tín nhiệm từ B2 lên B1 với triển vọng ổn định, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, góp phần tiếp tục thu hút các dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Mặc dù đã trở thành nước có thu nhập trung bình, nhưng trong giai đoạn 2015 – 2017, ADB dự kiến vẫn duy trì tài trợ cho Việt Nam khoảng 3,67 tỷ USD, tương đương như mức các năm trước.

Chủ tịch Takehiko Nakao đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của hai bên trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình/dự án do ADB tài trợ và cải thiện đáng kể tỷ lệ giải ngân, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả chương trình tài trợ của ADB cho Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước