An Giang: Hàng trăm hộ dân “khát” nước sạch

Quốc Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 11:11 GMT+7

Ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, có hàng trăm hộ dân sống ở thị trấn Phú Hòa đang cần nguồn nước sạch để phục vụ sinh hoạt nhưng chưa được đáp ứng.

Ngày nào cũng vậy, bà Lê Thị Nga, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đều phải chờ con nước lớn để xách về nhà sử dụng. Tuổi cao, nhiều bệnh, mỗi lần đi lấy nước là mỗi lần bà bức xúc vì ở ngay thị trấn mà quá vất vả, thiếu thốn.

“Tôi già 60 tuổi đi xách nước, xách không nỗi nữa. Tôi thiết tha van xin địa phương cho dân chúng tôi một nguồn nước sạch để dùng”, bà Nga nói.

Ngoài gia đình bà Nga, 200 hộ dân khác ở đường An Giang 7, thuộc ấp Thanh niên, thị trấn Phú Hòa cũng trong tình cảnh tương tự. Hiện nay, mọi hộ dân tại đây đều đang mong một nguồn nước sạch, vì trong khi nguồn nước sông không còn sạch như trước, nhà máy nước sạch chỉ cách đó khoảng 2m bà con lại chưa tiếp cận được.

Trong khi chờ đợi nguồn nước máy về đến nhà, người dân phải khoan nước giếng để nấu ăn, nhưng nước giếng cũng bị nhiễm phèn trong khi nước mưa cũng không đủ dùng trong suốt những tháng mùa khô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước