An Giang huy động các trạm bơm cứu lúa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/04/2019 18:34 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo sản xuất cho người dân, các trạm bơm phải hoạt động liên tục, đảm bảo cung ứng nước cho các cánh đồng.

160 ha lúa ở ấp Tây Sơn, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang mới gieo sạ 20 ngày tuổi. Để đủ nước tưới cho cả cánh đồng, trạm bơm đã phải hoạt động gần như liên tục. May mắn là không có cúp điện xảy ra.

Vụ Hè - Thu 2019, tỉnh An Giang có gần 235.000 ha lúa và nếp. Để ứng phó với khô hạn, tỉnh An Giang đã huy động hàng ngàn trạm bơm sẵn sàng hoạt động. Ngành nông nghiệp cũng yêu cầu ngành điện cung ứng điện đầy đủ cho các trạm này.

Đến tháng 5 này, khu vực bị ảnh hưởng bởi khô hạn nhiều nhất tỉnh An Giang là huyện Thoại Sơn, Tịnh Biên và Tri Tôn. Tại huyện Thoại Sơn, hiện 260 trạm bơm đã phải hoạt động liên tục từ đầu tháng 5 đến nay để cung ứng nước cho các ruộng lúa. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với ngành điện, việc bơm tưới trên địa bàn vẫn đảm bảo.

Dự báo đến đầu tháng 6, Đồng bằng sông Cửu Long mới xuất hiện mưa. Công tác phối hợp giữa ngành điện và ngành nông nghiệp sẽ vẫn được tỉnh An Giang tiếp tục triển khai để bảo vệ những cánh đồng lúa an toàn qua mùa khô hạn.

Đồng Nai: Người dân nỗ lực cứu lúa mùa khô hạn Đồng Nai: Người dân nỗ lực cứu lúa mùa khô hạn Hơn 1.000ha lúa tại Bình Định bị khô hạn Hơn 1.000ha lúa tại Bình Định bị khô hạn Hàng nghìn ha lúa khô hạn ở Thanh Hóa Hàng nghìn ha lúa khô hạn ở Thanh Hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước