Ăn thịt chó, hãy coi chừng mầm bệnh!

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/09/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - Thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không được kiểm dịch nên loại thực phẩm này có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao do chó bị dại, bị đánh bả hay nhiễm sán.

Trên địa bàn Hà Nội, hầu như chợ nào cũng bán thịt chó, thậm chí có cả những con phố chuyên bán thịt chó. Từ lâu, thịt chó đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, một sự thật mà nhiều người không ngờ tới đó là mầm mống bệnh ở chó hoàn toàn có thể lây sang người thông qua con đường ăn uống.

Khác với các thực phẩm khác như thịt gà, thịt vịt,... thịt chó không được cơ quan nào tiến hành kiểm dịch, đánh giá chất lượng. Cục Thú y cho biết, vì Việt Nam không công nhận giết mổ chó làm thực phẩm nên chó không nằm trong danh mục các loài động vật phải kiểm soát trước khi giết mổ. Đồng thời, ở Việt Nam cũng không có quy định cấm ăn thịt chó, vậy nên loại thực phẩm này cứ ngang nhiên bày bán mà không sợ bất kỳ sự quản lý của cơ quan nào.

Bằng cảm quan thông thường, người mua sẽ không thể nhận biết được đâu là thịt chó sạch, đảm bảo chất lượng và đâu thịt chó nhiễm bệnh. Đặc biệt, các lò mổ chó hiện này đều không được kiểm chứng chất lượng. Nhiều con chó bệnh, chó chết có thể được nhốt chung với những con chó khác. Quá trình vận chuyển chó từ lò mổ đến nơi tiêu thụ hay bày bán trên các sạp đều không được che đậy, đảm bảo vệ sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước