Nhanh chóng khắc phục sự cố điện tại nhiều địa phương sau bão số 1

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 15:50 GMT+7

Ngành điện tập trung lực lượng, làm suốt cả tối để khắc phục hậu quả cơn bão số 1.

VTV.vn - Tính đến sáng nay (29/7), tất cả trạm bơm tiêu úng tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình đã được cấp điện trở lại.

Xác định việc cấp điện cho phụ tải, ưu tiên số 1 là các trạm bơm dã chiến, trạm bơm tiêu úng thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 1 nhằm kịp thời cứu lúa, cứu hoa màu cũng như điều tiết nước, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã tập trung lực lượng, làm suốt cả tối và đêm 28/7 khắc phục hậu quả cơn bão số 1.

Nam Định - địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất trong các tỉnh, đến nay, 100% các trạm bơm cùng với các khách hàng tại khu vực Thành phố Nam Định, 4 xã thuộc huyện Giao Thủy, 5 xã thuộc huyện Nam Trực và 2 xã thuộc huyện Mỹ Lộc đã được cấp điện trở lại. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 95/205 xã, thị trấn mất điện, dự kiến sẽ đóng điện trước ngày 1/8.

Tại Thái Bình, 20/25 trạm bơm, khu vực Thành phố Thái Bình và 5 thị trấn đã được cấp điện. Các địa bàn còn lại dự kiến đến 5/8 sẽ được cấp điện trở lại.

Tại Hà Nam, 7/9 trạm bơm và 90.000 khách hàng đã được cấp điện. Dự kiến ngày 31/7 sẽ khắc phục xong.

Tại Ninh Bình, toàn bộ trạm bơm đã được cấp điện. Dự kiến, trong hôm nay, các phụ tải trên địa bàn Ninh Bình sẽ được đóng điện trở lại toàn bộ.

Một số tỉnh, thành khác như: Thanh Hóa, Hòa Bình, Hải Phòng dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai (30/7) sẽ lần lượt khắc phục xong sự cố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước