Thông qua chương trình, lãnh đạo và quản lý các cơ sở chế biến thực phẩm và giết mổ đã nắm được quy trình liên quan tới giết mổ, có phương pháp cải thiện vòng đời sản phẩm, khả năng phân phối, marketing và trưng bày sản phẩm. Điều này giúp gia tăng giá trị thịt, qua đó doanh nghiệp có cơ hội mở rộng khả năng chế biến để gia tăng lợi nhuận, người tiêu dùng có được sản phẩm chất lượng và an toàn.
Đây cũng là cơ sở để Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục nhân rộng mô hình giết mổ đạt an toàn thực phẩm. Nguyên nhân là do đến nay, TP.HCM có 11 cơ sở giết mổ nhưng hầu hết đều không đạt chuẩn, dẫn tới việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây khó khăn trong quản lý.
Tại TP.HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng Hiệp hội Thịt và gia súc Australia đã có buổi hội thảo chuyên đề tổng kết về quản lý các cơ sở chế biến thực phẩm và giết mổ thịt bò.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!