Bà nạn nhân mất tích: Chưa đi tàu nào như tàu du lịch hôm qua

VTV8-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 08:13 GMT+7

VTV.vn - Bà của hai em nhỏ mất tích trên sông Hàn tối qua kể lại, bà chưa từng lên một chiếc tàu du lịch không có bất cứ sự hướng dẫn nào cho hành khách như tàu Thảo Vân tối qua.

Khoảng 20h30 tối 4/6, hàng chục du khách bước lên tàu du lịch 28 chỗ mang tên Thảo Vân 2 để du ngoạn ngắm cảnh hai bờ sông Hàn, Đà Nẵng về đêm. Bà Đặng Thị Hường cùng đoàn 19 người gồm con trai, con gái, con dâu và các cháu cũng lên tàu theo dòng người.

Tàu rời bến được chừng 100m, trời lặng gió, nhưng thân tàu bất ngờ nghiêng hẳn sang một bên rồi trong tích tắc lật xuống lòng sông.


Bà Đặng Thị Hường trả lời phỏng vấn phóng viên VTV8

Bà Đặng Thị Hường trả lời phỏng vấn phóng viên VTV8

Trả lời phỏng vấn của PV VTV8 khi đang trong viện điều trị, bà Đặng Thị Hường, bà của hai cháu nhỏ còn mất tích Trịnh Kim Phượng (Sinh năm 2009) và Trịnh Tiến Huy (Sinh năm 2012) xót xa cho biết: từ hôm qua đến hôm nay nay gia đình chúng tôi đã phải trải qua nỗi đau không gì bằng. Hai cháu như vậy, gia đình cũng mong muốn đưa hai cháu về quê.

“Tôi đã đi nhiều nhưng chưa có tàu nào như tàu (tàu Thảo Vân) hôm qua. Ông chủ tàu tôi cũng không biết ông ấy. Trước lúc xuất phát, chỉ có một cô con gái đưa mấy cái bàn nho nhỏ, một số ghế ra đấy, xong cứ xách dừa và nước xuống đấy bán. Một lúc là tàu đi, tôi nghe tiếng động cơ đã có vẻ xậm xịch rồi nhưng cũng chả ai thấy ai nói gì, hướng dẫn gì cho khách.

Trong khi đó, sáng tôi vào Cù Lao Chàm, anh dẫn đoàn hướng dẫn từng chút một về cách ngồi, vị trí ngồi nhưng tối qua thì không có bất cứ ai nói điều gì”, bà Hường kể lại .

Giây phút kinh hoàng

Khi được hỏi về giây phút tàu chìm, bà Hường nhớ lại: “Đầu tiên tôi nghe mấy tiếng tạch, tạch, rồi tàu nghiêng dần và ụp đi. Lúc ấy tôi cũng chẳng biết ai với ai, chỉ biết kéo đứa cháu bên cạnh. Hai bà cháu đi lên thì tàu nghiêng, bồng bềnh rồi lại lật ngửa lại. Tôi với các cháu lại phải lên lần hai nên bị mất sức vì uống nhiều nước. Rồi bà cũng không kéo được cháu vì quá đuối sức”.

6h sáng ngày 05/06, các công tác cứu hộ cứu nạn đã hoạt động trở lại. Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn - Tư lệnh quân khu 5, yêu cầu phải tập trung mọi nguồn lực để tìm cho ra 3 nạn nhân còn đang mất tích. Hiện tại, danh sách 3 nạn nhân mất tích đã được công bố gồm:

1) Phạm Tấn Cường (Sinh năm 1970)

2) Trịnh Kim Phượng (Sinh năm 2009)

3) Trịnh Tiến Huy (Sinh năm 2012)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước