Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường chính thức bị bãi nhiệm đại biểu HĐND

Ngọc Hà, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 16:15 GMT+7

Doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường chính thức đã bị HĐND TP Hà Nội bãi nhiệm đại biểu HĐND vào chiều 3/8, do không trung thực trong kê khai tài sản và có quốc tịch nước ngoài.

Nguyễn Thị Nguyệt Hường​ hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TNG Holdings, đã có quốc tịch nước ngoài và tài sản nước ngoài nhưng không khai báo khi ứng cử. Do đó, 100% đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà nội đã nhất trí bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố do không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và nhân dân Thủ đô.

Cũng trong ngày hôm nay (3/8), Hội đồng nhân dân thành phố đã quyết định đặt tên 2 tuyến phố mang tên Hoàng Sa​ và Trường Sa​. Theo đó, đường Hoàng Sa (Đông Anh) dài gần 5km kéo dài từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Đường Trường Sa (Đông Anh) được đặt tên cho đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp đến chân cầu Đông Trù, dài hơn 7 km. Hai tuyến đường to, rộng, đẹp, mới hoàn thành đường đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa được khảo sát kỹ lưỡng và toàn diện để xứng đáng với tầm và tinh thần trách nhiệm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.Trong 26 tuyến đường phố được Hội đồng nhân dân thành phố đặt tên lần này có 8 đường phố mang tên danh nhân thời hiện đại như: Trần Danh Tuyên, Trần Quốc Vượng, Nguyễn Lân…

Cũng tại kỳ họp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung đã chính thức xin lỗi người dân chưa được sử dụng nước sạch khi mà tỷ lệ sử dụng nước sạch tại ngoại thành Hà Nội mới chỉ đạt 37%, thấp hơn tỷ lệ 60% người dân được sử dụng của tỉnh Hải Dương. Ông Nguyễn Đức Chung cũng cam kết sẽ thực hiện mục tiêu 50% người dân khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch vào năm 2020.

HĐND TP Hà Nội xem xét bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường HĐND TP Hà Nội xem xét bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

VTV.vn - Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xem xét thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước