Bắc Bộ sắp có đợt mưa dông trở lại từ 25/7

Trung tâm Truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai-Chủ nhật, ngày 23/07/2017 10:37 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Mưa giảm, ngày cuối tuần (23/7) ở các tỉnh miền Bắc, trời nắng ráo. Nhưng dự báo từ ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông trở lại.

Theo dự báo, thời tiết ít mưa, nắng nhiều sẽ kéo dài nốt ngày mai (24/7). Khả năng từ ngày 25/7, Bắc Bộ và phía Bắc của Trung Bộ sẽ có mưa dông diện rộng trở lại, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới.

Trong đó, vùng ven biển và Đồng bằng Bắc Bộ khả năng có mưa vừa đến mưa to. Riêng khu vực Nghệ An - Thừa Thiên Huế có thể xuất hiện điểm mưa to đến rất to.

Trước dự báo có mưa lớn trở lại, người dân phải hết sức cảnh giác khi di chuyển qua vùng nước ngập. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng có thể gây ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, như tại tỉnh Nghệ An lũ đã cuốn trôi 9 ngôi nhà, sập cầu dân sinh ở xã Tà Cạ, huyện biên giới Kỳ Sơn. May mắn, không có thiệt hại về người. Vì thế, người dân tuyệt đối không qua lại những nơi nước lũ dâng cao, nếu buộc phải di dời, người dân cần tuân thủ và chấp hành theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Áp thấp nhiệt đới mạnh thêm, bão số 3 dự báo suy yếu Áp thấp nhiệt đới mạnh thêm, bão số 3 dự báo suy yếu Áp thấp nhiệt đới và bão số 3 cùng xuất hiện trên Biển Đông Áp thấp nhiệt đới và bão số 3 cùng xuất hiện trên Biển Đông Yên Bái: Mưa lũ ngập đến tận nóc nhà Yên Bái: Mưa lũ ngập đến tận nóc nhà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước