Lào Cai: Thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/07/2017 11:06 GMT+7

Ngập úng cây cối, hoa màu. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Mưa lũ đã làm ngập úng, hư hại và mất trắng hơn 100 hecta diện tích trồng lúa, ngô, hoa màu và cây ăn quả.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, lũ lớn trên sông Chảy trong đêm 20 và ngày 21/7 đã gây ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản.

Mưa lũ đã làm ngập úng, hư hại và mất trắng hơn 100 hecta diện tích trồng lúa, ngô, hoa màu và cây ăn quả. Nước lũ cũng đã làm sập hoàn toàn 1 căn nhà và gây ảnh hưởng nặng nề tới hơn 80 nhà dân. Nước dâng cao gây ngập sâu ở một cầu và 4 tuyến đường liên xã, chia cắt và cô lập nhiều thôn bản trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Hiện lũ trên sông Chảy và sông Hồng tại thành phố Lào Cai được dự báo vẫn sẽ tiếp tục dâng cao trong thời gian tới. Đây là trận lũ lớn nhất trên sông Hồng và sông Chảy tính từ đầu mùa mưa đến nay.

Khắc phục thiệt hại sau mưa lũ tại Lào Cai Khắc phục thiệt hại sau mưa lũ tại Lào Cai Lào Cai: Tiếp cận được 16 hộ dân bị cô lập do mưa lũ Lào Cai: Tiếp cận được 16 hộ dân bị cô lập do mưa lũ Lào Cai: Mưa lũ gây thiệt hại lớn, đề phòng trượt lở đất Lào Cai: Mưa lũ gây thiệt hại lớn, đề phòng trượt lở đất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI