Bắc Giang kỷ niệm 40 năm đại thắng mùa xuân 1975

Hồng Thơm (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 20:41 GMT+7

VTV.vn - Những cựu chiến binh quân giải phóng miền Đông Nam Bộ tỉnh Bắc Giang luôn tự hào là những nhân chứng lịch sử.

Nhân kỷ niệm 40 năm đại thắng mùa xuân 1975, sáng nay (18/4), Ban liên lạc Cựu chiến binh quân giải phóng miền Đông Nam Bộ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp mặt để ôn lại những kỷ niệm cũng như chiến thắng hào hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Với tầm quan trọng đặc biệt, miền Đông Nam Bộ đã trở thành chiến trường ác liệt nhất trong cuộc đấu tranh giữa ta và địch. Tại đây, từ năm 1965- 1975 đã có gần 40.000 con em của quê hương Bắc Giang lần lượt được bổ sung vào gần 40 đơn vị, quân binh chủng chủ lực miền Đông Nam Bộ và các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 7…, gần 7.000 cán bộ, chiến si đã hy sinh và 4.000 cán bộ, chiến sĩ bị thương.

40 năm đã trôi qua, thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc vẫn in dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những cựu chiến binh quân giải phóng miền Đông Nam Bộ tỉnh Bắc Giang luôn tự hào là những nhân chứng lịch sử, những chiến sĩ trung kiên của quê hương được trực tiếp cầm súng đối mặt sinh tử với kẻ thù tại chiến trường và những ký ức về một thời hào hùng, oanh liệt sẽ không bao giờ phai mờ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước