Bắc Giang xử lý nghiêm vi phạm trong việc tu bổ di tích tại chùa Bổ Đà

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 06:47 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan chức năng Bắc Giang đã nghiêm túc xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan và khắc phục sai phạm trong hoạt động tu bổ chùa Bổ Đà.

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã ký quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách với các cá nhân vì vi phạm kỷ luật khi để xảy ra sai phạm trong việc xây dựng Tam quan chùa Bổ Đà, thuộc địa phận xã Tiên Sơn bao gồm:

- Ông Đào Trọng Ca, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Việt Yên.

- Ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn.

- Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn

Trước đó, chủ đầu tư công trình đã xây dựng Tam Quan không đúng theo hồ sơ đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã thẩm định. Thậm chí, còn xây dựng cổng chùa Bổ Đà khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép.

Vào đầu tháng 5/2018, đơn vị thi công và trụ trì chùa Bổ Đà đã hạ giải công trình cổng chùa xây trái phép sau khi tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Việt Yên yêu cầu. Đôi linh vật đá đặt trước cổng cũng đã bị di dời.

Thái Bình: Kỷ luật cán bộ xã đánh bạc trong giờ hành chính Thái Bình: Kỷ luật cán bộ xã đánh bạc trong giờ hành chính Kỷ luật 10 cán bộ hải quan trong vụ tiêu cực tại Cảng Đình Vũ, Hải Phòng Kỷ luật 10 cán bộ hải quan trong vụ tiêu cực tại Cảng Đình Vũ, Hải Phòng Hàng loạt cán bộ lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị kỷ luật Hàng loạt cán bộ lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị kỷ luật

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước