Bác Hồ trong trái tim Việt kiều Thái Lan

Chí Cường-Thứ ba, ngày 02/09/2014 15:05 GMT+7

Mỗi năm Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Udon Thani. (Ảnh: Lao động)

Những ngày này, khi triệu triệu trái tim Việt Nam cùng chung niềm tự hào trong không khí mừng ngày Tết Độc lập, bà con Việt kiều Thái Lan lại nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh với một tình cảm thiết tha, sâu lắng.

Hôm nay (2/9), Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Noọng Ổn, xã Xiêng Phin, huyện Mương, tỉnh Udon Thani, Vương quốc Thái Lan lại mở cửa đón các du khách đến thăm.

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động ngày 19/5/2006 cho đến nay, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được biết đến như một nơi nghiên cứu, học tập lịch sử đầy thiết thực và bổ ích về Bác Hồ. Đây cũng là một nơi thể hiện sinh động nghĩa tình sâu lặng của bà con Việt kiều dành cho vị Lãnh tụ kính yêu.

Dù đều sinh ra trên đất Thái và chưa có ai được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng tấm gương hy sinh quên mình của Bác vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập và cuộc sống ấm no cho nhân dân Việt Nam vẫn luôn có một sức lay động lớn đối với mỗi Việt kiều.

Xuất phát từ những tình cảm sâu lắng đó, dù không ai bảo ai, cộng đồng Việt kiều tại Udon Thani đã luôn sát cánh cùng người dân và chính quyền địa phương chăm sóc, gìn giữ và bảo vệ Khu tưởng niệm để giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế về thân thế và sự nghiệp vĩ đại của Bác với một niềm tự hào sâu sắc.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước