Bắc Ninh: Hơn 100 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Theo Nhân dân-Thứ tư, ngày 15/10/2014 18:27 GMT+7

Sau bữa ăn đêm 14/10, một số công nhân công ty may DHA ở khu vực thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải vào viện cấp cứu.

Đến sáng 15/10, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh Trần Danh Phương cho biết: Đã có hơn 100 công nhân đã phải vào viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, một số công nhân bị ngộ độc cũng được chuyển sang Bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình để giảm tải.

Thông tin ban đầu cho biết, tại Công ty may DHA có khoảng vài trăm công nhân sau khi làm việc đã ăn bữa tối 14/10. Sau đó, một vài trường hợp có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài điều trị. Đến sáng 15/10, số công nhân có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài phải vào viện điều trị đã lên tới hơn 100 người. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xác định số công nhân này bị ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lương Tài và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân. Theo nghi vấn ban đầu, có khả năng công nhân ăn cá khô rán và cà muối trong bữa tối dẫn đến bị ngộ độc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước