Bãi gửi xe mới của bệnh viện Bạch Mai - Bước đầu giảm tình trạng quá tải

Thùy An-Thứ hai, ngày 05/12/2016 19:33 GMT+7

VTV.vn - Bãi gửi xe mới đã phần nào giúp giảm tình trạng thiếu chỗ gửi xe của khách và người nhà bệnh nhân khi BV Bạch Mai đóng cửa bãi gửi xe lớn nhất hồi tháng 9.

Bãi đỗ xe mới này nằm dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng (đường Giải Phóng), rất gần với cổng bệnh viện Bạch Mai.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV News, giá vé gửi xe máy là 3.000 đồng/xe. Trong khi đó, giá gửi xe ô tô gồm 2 mức: xe ô tô đến 9 chỗ ngồi là 30.000 đồng/lượt; xe tô tô từ 10 - 24 chỗ ngồi, 25 - 40 ngồi và trên 40 chỗ ngồi được tính chung ở mức 40.000/lượt (1 lượt tương đương với thời gian 120 phút). Để phục vụ cho nhu cầu của khách và người nhà bệnh nhân, bãi xe mới của bệnh viên Bạch Mai sẽ tổ chức trông giữ xe 24/24h.

Bãi gửi xe mới của bệnh viện Bạch Mai - Bước đầu giảm tình trạng quá tải - Ảnh 1.

Bãi gửi xe mới của bệnh viện Bạch Mai

Dù mới đi vào hoạt động nhưng bãi xe này đã nhận được rất nhiều ý kiến tích cực. "Bãi xe mới đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tìm chỗ xe khi đến bệnh viện. Chỗ đỗ tại bãi gửi xe mới khá rộng rãi, giá cả cũng hợp lý", anh Thao (quê Thái Nguyên) - một khách gửi xe ô tô - cho biết.

Bãi gửi xe mới của bệnh viện Bạch Mai - Bước đầu giảm tình trạng quá tải - Ảnh 2.

Ngoài xe máy, bãi xe mới của đã tiếp nhận trông giữ một lượng lớn ô tô

Anh Hùng (quê Nam Định) - một khách gửi xe máy - cho biết dù phải đi bộ một đoạn đường khoảng hơn 100m mới đến được bệnh viện, tuy nhiên bãi xe mới đã giúp anh tiết kiệm được tương đối thời gian và công sức, nếu so với việc xếp hàng gửi xe tại bệnh viện.

Ông Trần Ngọc Hiền, đại diện công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội - đơn vị khai thác và quản lý bãi đỗ xe mới của bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ: "Chúng tôi đã thuê đơn vị dọn dẹp, sửa chữa hàng rào, trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn. Hôm nay (5/12), lượng xe đến gửi đã đông từ sáng sớm. Dù không gian bãi gửi xe tương đối rộng nhưng có thể chưa đáp ứng hết được nhu cầu". Ông Hiền cũng cho biết, công ty đã bố trí gần 30 nhân viên trông giữ xe cả ngày và đêm.

Bãi gửi xe mới của bệnh viện Bạch Mai - Bước đầu giảm tình trạng quá tải - Ảnh 3.

Bãi gửi xe mới của bệnh viện Bạch Mai - Bước đầu giảm tình trạng quá tải - Ảnh 4.

Gửi xe tại bãi xe mới, người dân sẽ phải đi bộ sang đường để vào bệnh viện Bạch Mai

Bãi gửi xe mới này được xem là nỗ lực mới nhất của thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng và bệnh viện Bạch Mai trong việc giảm tình trạng quá tải việc gửi xe của khách và người nhà bệnh nhân. 

Theo ông Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Bạch Mai, trung bình mỗi ngày có hơn 4.000 lượt người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và khoảng 4.000 người nhà bệnh nhân đi cùng. Nếu chỉ tính 50% số người đến đây bằng phương tiện cá nhân thì cũng có tới hơn 2.000 xe máy gửi tại bệnh viện mỗi ngày; chưa kể số xe máy của người bệnh và người nhà bệnh nhân đến những bệnh viện lân cận như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Lão khoa T.Ư và Bệnh viện Da liễu T.Ư vì những bệnh viện này không có bãi trông xe hoặc có nhưng thường quá tải, hết chỗ.

Ngày 1/9/2016, bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh để xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng. Đây là bãi đỗ xe lớn nhất của bệnh viện Bạch Mai nên đã khiến bãi đỗ xe ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước