BV Bạch Mai vẫn chưa thể sắp xếp chỗ gửi xe

Thùy An-Thứ hai, ngày 26/09/2016 15:06 GMT+7

VTV.vn - Chưa có một phương án cụ thể nào cho bài toán chỗ gửi xe tại BV Bạch Mai là kết quả cuộc họp giữa các cơ quan chức năng và đại diện của phía bệnh viện.

UBND quận Hai Bà Trưng, UBND quận Đống Đa, UBND 2 phường Đồng Tâm và Phương Mai cùng đại diện phía BV Bạch Mai đã có một buổi họp nhằm giải quyết sự quá tải trong việc trông giữ xe tại bệnh viện này trong thời gian gần đây. 

BV Bạch Mai vẫn chưa thể sắp xếp chỗ gửi xe  - Ảnh 1.

Vấn đề quá tải bãi đỗ xe tại BV Bạch Mai đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận

 Trước câu hỏi trong thời gian 2 năm sửa chữa, nâng cấp, BV Bạch Mai có phương án nào để hỗ trợ chỗ gửi xe cho bệnh nhân và người nhà? Đại diện BV Bạch Mai cho biết, chưa có phương án cụ thể và mong muốn nhận được sự giúp đỡ các cơ quan chức năng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đều cho rằng việc Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi xe mà không có lộ trình và phương án hỗ trợ người bệnh, gửi công văn tới các quận, phường mà không làm việc và phối hợp trước là chưa hết trách nhiệm. Đặc biệt kết thúc cuộc họp, các bên đều chưa chốt được phương án để xe cụ thể nào cho khách và bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai.

Dù chưa ra được phương án cụ thể nào tuy nhiên sau buổi họp, các bên cũng ra được nhiều nội dung đáng chú ý. Cụ thể, phương án sử dụng một phần vỉa hè và sân trường Đại học Bách Khoa và Công viên Thống Nhất làm nơi trông giữ xe tạm thời cho BV Bạch Mai cũng đã được nhiều đại biểu đưa ra. Tuy nhiên để, phương án này đi vào thực tế, các cơ quan chức năng và BV Bạch Mai sẽ còn rất nhiều nhiều việc phải làm. 

BV Bạch Mai vẫn chưa thể sắp xếp chỗ gửi xe  - Ảnh 2.

Các bên đã đề nghi BV Bạch Mai nghiên cứu các không gian trống trong bệnh viện để làm nơi trông giữ xe

Ngoài ra, các bên cũng thống nhất việc tăng cường kêu gọi người dân, đặc biệt là cán bộ công nhân viên BV Bạch Mai hạn chế tối đa việc sử dụng phương tiện cá nhân để dành không gian cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, các bên cũng đề nghị BV Bạch Mai nghiên cứu các không gian trống trong bệnh viện để làm nơi trông giữ xe.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng cam kết hỗ trợ tối đa BV Bạch Mai trong việc tìm giải pháp cho bãi đỗ xe cũng như đảm bảo giao thông trong cũng như ngoài bệnh viện.

"Sau khi tiếp nhận văn bản của BV Bạch Mai, cũng như căn cứ vào tình hình hiện tại, kiểm tra hiện trạng thực tế và các quy định hiện hành, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND quận Đống Đa, UBND 2 phường Đồng Tâm và Phương Mai đều thống nhất sẽ nỗ lực phối hợp với BV Bạch Mai tháo gỡ khó khăn trong quá tình bệnh viện sửa chữa và nâng cấp.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ phối hợp nghiên cứu báo cáo cơ quan chức năng điều kiện thực tế 2 phường Đồng Tâm và Phương Mai, bố trí quỹ đất tạm thời để hỗ trợ bệnh nhân và người nhà khi BV Bạch Mai tiến hành sửa chữa", ông Hà Anh Tuấn – Trưởng phòng quản lý đô thị quận Đông Đa cho biết. 

BV Bạch Mai vẫn chưa thể sắp xếp chỗ gửi xe  - Ảnh 3.

Từ ngày 1/9, bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh để xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng

Trước đó, từ ngày 1/9, bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh để xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng. Đáng chú ý, đây là bãi đỗ xe lớn nhất của bệnh viện Bạch Mai nên đã khiến bãi đỗ xe ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần quá tải.

Vào ngày 20/9, bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho những người đến khám và người nhà bệnh nhân.

Đáng chú ý, dự kiến vào ngày 1/10 tới đây, bệnh viện Bạch Mai sẽ đóng cửa nốt bãi xe này, gây nên tâm lý hoang mang cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị và thăm khám tại đây.

Trước những phản ảnh về việc khó khăn khi tìm chỗ đỗ gửi xe tại BV Bạch Mai, Lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, nếu bệnh viện tạm đóng cửa bãi trông giữ xe thì cần phải có lộ trình, trước khi đóng phải tìm được chỗ giữ xe mới để hỗ trợ bệnh nhân. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Đối với những bệnh viện không có đủ chỗ gửi xe thì lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước