Bán chất cấm Salbutamol ra thị trường để tăng nạc cho lợn

Diệu Trang, Anh Tuấn, Nguyễn Phương, Phạm Tuân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 06:42 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn kg chất cấm Salbutamol được nhập về trên thực tế không phải để làm thuốc mà nhằm mục đích bán ra thị trường và sử dụng để tăng nạc cho cho thịt lợn.

Tháng 12/2015, Bộ NN&PTNT phối hợp với C49 (Bộ Công an) đã kiểm tra các công ty được phép nhập khẩu Salbutamol và phát hiện 4 công ty có hành vi vi phạm là bán hành nghìn kg Salbutamol cho các doanh nghiệp không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, thực chất là các cơ sở chăn nuôi chuyên dùng chất cấm này cho lợn ăn để tạo nạc.

Theo thanh tra Bộ NN&PTNT, các doanh nghiệp này dùng nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi gian dối. Các doanh nghiệp chăn nuôi bị bắt cũng khai là mua chất cấm Salbutamol của doanh nghiệp được nhập khẩu chính ngạch do Bộ Y tế cấp phép.

Được biết, trong danh sách 13 doanh nghiệp Dược đã nhập khẩu Salbutamol về Việt Nam trong năm 2015, hai doanh nghiệp nhập nhiều nhất là Công ty TNHH Hóa Dược Minh Anh và Công ty Hóa Dược Quốc tế Phương Đông (chiếm tới 3/4 lượng hàng nhập về).

Rùng mình những miếng thịt lợn chứa mầm bệnh nan y Rùng mình những miếng thịt lợn chứa mầm bệnh nan y

VTV.vn - Hàng triệu con lợn đã và đang tồn dư một lượng lớn chất tạo nạc Salbutamol gây nguy cơ hình thành các bệnh nan y cho con người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước