Hiện nay, sữa chua tự làm đang được nhiều người yêu thích vì độ tươi ngon và béo ngậy. Mặc dù là sữa chua thủ công nhưng thời gian bảo quản có thể lên đến 10 - 12 ngày, chính vì thế người tiêu dùng luôn băn khoăn liệu trong sản phẩm sữa chua tự làm vẫn có hóa chất bảo quản?
Tìm hiểu tại một số cơ sở sản xuất sữa chua tại huyện Ba Vì, Hà Nội, phóng viên VTV24 được trực tiếp xâm nhập và tìm hiểu kỹ hơn về quá trình hoạt động, sản xuất sữa chua nơi đây. Sữa được lấy từ các trang trại, đảm bảo chất lượng, sau đó được đun sôi cách thủy 100 độ nhằm tiệt trùng rồi làm mát tại 50 độ C nhằm phối men để sản xuất sữa chua.
Mặc dù thời gian bảo quản sữa chua được lâu, các cơ sở khẳng định họ không sử dụng phụ gia, hóa chất bảo quản trong quá trình sản xuất sản phẩm này.
Hiện nay có hơn 10 cơ sở làm sữa chua tại huyện Ba Vì và một lượng lớn sản phẩm được bán chủ yếu cho khách du lịch nơi đây. Theo cơ quan chức năng, việc kiểm soát luôn được tăng cường để đảm bảo chất lượng sản phẩm mang tính chất địa phương, góp phần phát triển ngành du lịch nơi đây.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!